หน้าหลัก

          บริการของเรา

          บุคลากร

          สาระน่ารู้

          กิจกรรม

          ติดต่อเรา

          คำถามที่พบบ่อย

          แบบทดสอบ

          ผังเว็บไซต์

 
:: แรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จ ::

          ในโลกใบนี้มีสิ่งที่ดีๆ มากมายเกิดขึ้น คนมากมายได้สร้างสรรค์ ตั้งใจในการทำจนสำเร็จขึ้นมาได้ เพราะการเริ่มต้นเกิดขึ้นจึงมีความสำเร็จตามมา มนุษย์เราทุกยุคทุกสมัยล้วนมุ่งหน้าไปสู่ความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นการงานครอบครัว ความรัก แล้วอะไรที่จะนำเราก้าวไปอย่างมั่นคงเพื่อไปสู่ความสำเร็จข้างหน้าได้บ้าง?

          1. มองหาแง่มุมที่ดีของสิ่งต่างๆบนโลกใบนี้ แม้เมื่อมีวิกฤติในชีวิตต่างๆ พัดโถมใส่ เราก็สามารถมองเห็นแง่มุมดีๆ เหล่านั้นได้ การมองโลกในแง่ดีไม่ใช่เป็นการหลอกตัวเองว่าจะมีสิ่งที่ดีเกิดขึ้น แต่หมายถึงความสามารถที่จะค้นพบสิ่งดีๆ ได้ในท่ามกลางสิ่งที่เลวร้าย เมื่อนั้นแหละชีวิตก็กำลังจะเริ่มต้นที่จะก้าวออกไปข้างหน้า

          2. กล้าหาญและเชื่อมั่นในตนเอง เชื่อในสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสม และกล้าที่จะทำออกมาอย่างมั่นใจในความสามารถของตนเอง

          3. ค้นหาแรงบันดาลใจให้กับชีวิต หากขาดแรงบันดาลใจ ผลงานที่ออกมาก็จะขาดชีวิตชีวาไร้สีสัน ลองค้นหาแรงบันดาลใจให้สิ่งต่างๆ เพื่อชีวิตที่สดใสพร้อมที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จข้างหน้าอย่างงดงาม

          4. รู้จักที่จะสร้างรอยยิ้มและมิตรภาพต่อผู้อื่น การที่คนเรามีเพื่อนมากมาย ย่อมจะดีกว่าคนไม่มีเพื่อนเลย หรือการมีศัตรูล้อมรอบ ย่อมนำภัยมาถึงตัว การที่เรามีคนคอยช่วยเหลือเอาใจใส่ดูแลกัน มีคนคอยหวังดีต่อเรา ไว้วางใจเรา ย่อมนำพาเราไปสู่ความสำเร็จอันใกล้